Adsence

Kiếm tiền với Google Adsence - Niche Site - Promotion

Affiliate

Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing

SEO

Học làm SEO từ cơ bản đến nâng cao - From Newbie to Pro!
 

Nghề SEO có cần bằng Đại học?

Tuesday, May 14, 2013

Việt Nam là đất nước hiếu học có truyền thống từ ngàn đời để lại, hệ thống đào tạo dài với nhiều cấp bậc, trình độ khác nhau. Và một trong những tấm bằng quan trọng để bước vào đời đó là bằng đại hoc, ở nhiều thế hệ, hàng triệu học sinh đi học luôn cố gắng bằng nhiều cách để được vào trường đại học để được có tấm bằng, chưa biết bạn sẽ ra sao hay thế nào sau này - nhưng vẫn luôn cố gắng bằng được?

Mùa thi đại học năm nay sắp đến lại có hàng triệu sỹ tử văn ôn võ luyện khăn gói từ khắp các vùng quê lên thành phố lớn ôn - thi, nhưng các bạn đừng bi quan nếu chẳng may có trượt đại học. Luôn nhớ đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Bạn cảm nhận gì khi thấy bức ảnh “Cha quạt con ngủ” giữa ngày thi ĐH ngoài tình cảm cha con thiêng liêng, ở đó còn có áp lực, trách nhiệm...và Bằng Đại Học

Thời gian gần đây Trần Minh được biết đến với nhiều bài viết như: Xin lỗi anh chỉ là thằng làm nghề "SEO". TOP 1 nhiều từ khóa có trên Google.com.vn ví dụ như từ khóa: Dich vu SEO từng làm SEO cho nhiều công ty về tmđt, du lịch, bất động sản...và hiện tại Minh đang phụ trách Marketing Online cho một công ty TMĐT lớn tại Hà Nội.

Với mức lương hiện tại hơn 1000$ mỗi tháng nhưng Minh lại không học đại học, trong khi các bạn bạn bè của anh dành gần 5 năm tại trường đaị học CNTT để trở thành cử nhân, mình lại dành thời gian 2 năm đầu tiên để học và làm SEO gần 3 năm để thử thách tại các công ty, kỹ năng và kinh nghiệm là những thứ mình đã có đầy đủ sau gần 5 năm. Với bạn bè của mình thì mất thời gian 5 năm học đại học, sau khi ra trường với vốn kiến thức được đào tạo thì cần phải đi làm và học hỏi thêm mất 2-3 năm như vậy bạn sẽ cần mất 7-8 năm mới có thể trở thành người đi làm chính thức có mức lương ổn đinh.

Sinh ra tại một vùng quê nghèo tại Hải Dương chỉ biết đến máy tính khi lên Hà Nội, khi đi học lại theo ban C nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng của bản thân và gia đình Minh đã có công việc ổn định với mức thu nhập đủ để sống ở Hà Nội. SEO luôn coi nội dung là số 1 việc theo ban C đã giúp mình rất nhiều trong sự thành công SEO hiện tại. Cũng có nhiều may măn đến với Minh như việc Minh đã học SEO đúng thời điểm khi nghề SEO bắt đầu rộ tại Việt Nam và hiện tại đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này khi dịch vụ SEO bùng nổ.

Nếu bạn không học đại học thì nghề SEO có thể là một nghề thích hợp với bạn, tại sao không? Để trở thành SEOer chuyên nghiệp bạn cần có một chút kiến thức về CNTT, am hiểu về Internet, có khả năng tự học cao... tất cả các kỹ năng này bạn có thể tự học.

Trường hợp của Minh hay cũng như nhiều trường hợp khác đã thành danh và thành công trong giới CNTT Việt Nam là sự khích lệ cần thiết cho các bạn trẻ khi đứng trước sự thay đổi lớn của cuộc đời - Đại học và không đại học.

Kiếm tiền trên mạng

Các chương trình Kiếm tiền trên mạng uy tín

Cộng đồng Freelancer

Học làm Freelancer - Làm việc tự do

Kiếm tiền Niche Site

Hướng dẫn xây dựng và Kiếm tiền với Niche Website